Những trang sách truyền cảm hứng

Thời gian qua, mảng sách về kinh doanh, khởi nghiệp và nghệ thuật lãnh đạo giúp các chủ doanh nghiệp xây dựng hệ thống doanh nghiệp một cách bài bản và khoa học luôn được bạn đọc quan tâm, tìm hiểu.

Sau thành công của cuốn sách “Chiến lược làm chủ doanh nghiệp”, mới đây, Công ty TNHH Thuế Kế toán Luật Việt Á đã mua bản quyền và phát hành tiểu thuyết “Trở thành vị thánh kinh doanh nhờ những bài học từ Vua ô tô” hay “Cuộc đổi mới năm 1927 của Matsushita Konosuke” của tác giả Nhật Bản Yamamoto Nobutane nhằm lan tỏa tinh thần, đạo đức, triết lý kinh doanh và nguồn cảm hứng bất tận cho những ai theo đuổi kinh doanh, lập nghiệp.

nhung-trang-sach-truyen-cam-hung-hinh-cover

Những trang sách truyền cảm hứng

“Trở thành vị thánh kinh doanh nhờ những bài học từ Vua ô tô” do NXB Lao động ấn hành vào tháng 2-2019, dày 180 trang. Tiểu thuyết gồm 7 chương: Bàn ủi điện; Những chú bé ở xưởng; Chấn động; Sứ mệnh; Công ích; Ðại chúng; Trở thành vị thánh kinh doanh. Cuốn sách viết về giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của Matsushita Konosuke – người sáng lập Tập đoàn Matsushita (nay là Panasonic). Ông được coi là ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật Bản và được các doanh nhân Nhật Bản tôn vinh là “Thánh kinh doanh”. Konosuke đã học hỏi từ Henry Ford – người được tôn vinh là Vua ô tô, kết hợp với những giá trị của mình để tạo thành một tư tưởng, triết lý vĩ đại được các doanh nhân Nhật Bản và toàn thế giới học hỏi.

Chia sẻ về tiểu thuyết “Trở thành vị thánh kinh doanh nhờ những bài học từ Vua ô tô” nhân dịp ra mắt sách, Giám đốc Công ty TNHH Thuế Kế toán Luật Việt Á Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, ý tưởng mua bản quyền cuốn sách xuất phát từ cuộc gặp gỡ thầy Yamamoto Nobutane tại khóa học trong chương trình phát triển nguồn nhân lực của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Việt Nam – Nhật Bản (JICA). Thầy Yamamoto đã có hơn 40 năm làm việc tại Tập đoàn Panasonic.

“Thầy Yamamoto đã mất 5 năm ấp ủ và viết cuốn tiểu thuyết này. Sách được dịch sang tiếng Việt có tranh minh họa, lời thoại sống động, lý thú về cách sống khiêm nhường của vị “Thánh kinh doanh” Matsushita Konosuke. Ðiều khiến chúng tôi “ngưỡng mộ” là cách họ tập trung vào con người, đào tạo và trân trọng nhân viên trước khi sản xuất ra sản phẩm dịch vụ; họ lãnh đạo bằng cách làm gương, sự chân thành và yêu thương. Chúng tôi nhận thấy triết lý sống và kinh doanh bền vững, lâu dài; kinh doanh phải luôn cải tiến và cần sản xuất theo “quy mô” để hạ giá thành nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả và lợi nhuận tốt hơn…”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Trong cuốn sách này, tác giả Yamamoto đã kể chi tiết các nhân tố chính giúp Matsushita Konosuke vuơn lên vị trí “Thánh Kinh doanh”. Bằng cách học hỏi những bài học từ vị Vua ô tô để xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh hiệu quả, mang lại nhiều lợi nhuận và lợi ích xã hội: “Tiền bạc mà chúng ta thu được từ những gì liên quan đến kinh doanh đều là “tạm ứng” từ xã hội. Lợi nhuận kinh doanh của chúng ta vốn là thù lao được xã hội trả cho ứng với những gì chúng ta đã cống hiến cho xã hội. Ðiều đó nghĩa là chúng ta phải nhận thức kinh doanh không có lãi là do chúng ta không cống hiến đúng đắn cho xã hội”.

Hiện tại, tiểu thuyết “Trở thành vị thánh kinh doanh nhờ những bài học từ Vua ô tô” được phát hành 2.000 cuốn dành tặng học sinh, sinh viên trong các trường cao đẳng, đại học, các doanh nhân trẻ… yêu thích hoạt động kinh doanh trong và ngoài tỉnh. Hoạt động này không chỉ giúp người trẻ bổ sung về mặt kiến thức, những giá trị từ người đi trước mà quan trọng nhất giúp họ biết cách ứng dụng nó vào trong cuộc sống, tạo ra sự thay đổi. Từ đó, lan tỏa những điều tốt đẹp cũng như nhận thức về triết lý sống, kinh doanh của Nhật Bản đến với mọi người.

L. Na

Theo Báo Lao động Đồng Nai

 

nhung-trang-sach-truyen-cam-hung-hinh-bao-chi

Link bài viết: http://laodongdongnai.vn/Van-hoa/Tu-sach-phim/0E0084/nhung-trang-sach-truyen-cam-hung.aspx