Doanh nhân và niềm đam mê chia sẻ

Nguyễn Ngọc Tuấn không phải là cái tên xa lạ trong cộng đồng kinh doanh tại Đồng Nai. Hiện nay anh là Chủ tịch Hội đồng sáng lập của 3 công ty, là thành viên trụ cột của Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam và nhiều hiệp hội như Hội Xuất nhập khẩu tỉnh, Hội Kế toán tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh… Tuy nhiên, doanh nhân sinh năm 1972 cho biết, anh vẫn đang và sẽ tiếp tục thực hiện một nhiệm vụ quan trọng của cuộc đời mình, đó là không ngừng học hỏi những kiến thức mới để hoàn thiện bản thân và chia sẻ những điều học được đến với cộng đồng doanh nghiệp.

Không ngừng nỗ lực học hỏi

Khi chia sẻ về những kết quả từ khi bắt đầu kinh doanh, Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng đó là một chặng đường được dựa trên nền tảng là sự ham học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới. Đến nay, anh đã có đến 4 bằng đại học thuộc các ngành thống kê – tài chính kế toán, quản trị doanh nghiệp, ngoại ngữ và luật kinh tế. Doanh nhân này cũng rất yêu thích việc đọc sách và quan tâm cả về các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Anh Tuấn đã học đàn guitar và trống vào năm 22 tuổi.

Theo anh Tuấn, việc liên tục bổ sung các kiến thức mới giúp anh hoàn thiện bản thân mình và việc làm chủ công việc kinh doanh đến như một điều tất yếu. Cụ thể, sau nhiều năm nghiên cứu về tài chính – kế toán, quản trị doanh nghiệp, luật kinh tế, năm 2009, anh thành lập Công ty CP Thuế kế toán Luật Việt Á, chuyên cung cấp các dịch vụ tối ưu hóa thuế và kế toán cho doanh nghiệp, tư vấn quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Tiếp đó, sau quá trình học guitar và trống cộng với kinh nghiệm tổ chức các buổi họp mặt, năm 2012, anh cùng các cộng sự thành lập Công ty TNHH Vòm Việt Event chuyên tổ chức sự kiện và lắp đặt, cho thuê các thiết bị.

doanh-nhan-va-niem-dam-me-chia-se-hinh-1

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Tuấn

Song song với việc kinh doanh, anh tiếp tục tham gia các khóa học trong và ngoài nước để tìm hiểu các mô hình hay, học hỏi tư tưởng của những doanh nhân thành công. Trong những năm qua, các doanh nghiệp của anh đã mang lại nguồn doanh thu ổn định. Trong đó, Luật Việt Á đã 2 lần nhận giấy khen của Tổng Cục thuế về việc thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế. Vòm Việt Event cũng đã thực hiện nhiều sự kiện có quy mô lớn trong và ngoài tỉnh. Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết những điều học được từ các khóa học, những chuyên gia, cố vấn đã được anh áp dụng và mang lại thành công bước đầu cho các doanh nghiệp của mình và cho cả các khách hàng. “Không có gì là mình sáng tác ra đâu, toàn học rồi áp dụng cả đấy”, anh vui vẻ cho biết.

Anh Tuấn cũng cho biết phần thưởng đối với anh không chỉ là lợi nhuận và cảm giác “tự do về tài chính”, mà còn là niềm vui đến từ đam mê kiến tạo văn hóa trong doanh nghiệp. Và chính việc liên tục học hỏi đã giúp anh phát hiện ra những điều yêu thích và có thể mang đến niềm vui cho mọi người. Đây cũng là điều mà doanh nhân này mong muốn gửi gắm đến các bạn trẻ trong quá trình khởi nghiệp. “Kinh doanh phải vui, nếu không vui thì đừng kinh doanh. Niềm vui này sẽ được truyền đến khách hàng, cộng sự, cộng đồng và những người góp vốn, giúp công việc thành công”, anh chia sẻ.

Tích cực chia sẻ kiến thức cho cộng đồng

Trong quá trình rèn luyện bản thân, Nguyễn Ngọc Tuấn luôn ấp ủ việc chia sẻ những điều đã học cho mọi người, đặc biệt là các sinh viên, đoàn viên, các bạn trẻ có mong muốn kinh doanh và các chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Anh cho biết mong muốn này xuất phát từ suy nghĩ rằng doanh nhân bên cạnh việc tạo ra lợi nhuận còn phải có nghĩa vụ đóng góp cho xã hội. “Mong muốn của tôi càng được thôi thúc sau các chuyến đi học ở Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc…, được chứng kiến các doanh nghiệp tồn tại hàng trăm năm, trong đó họ đều rất quan tâm đến hoạt động đào tạo, thậm chí là trước cả khi tạo ra sản phẩm và dịch vụ”, anh chia sẻ. Bên cạnh đó, theo anh, việc chia sẻ những kiến thức đã qua trải nghiệm thực tế sẽ cuốn hút hơn và giúp các doanh nghiệp nắm được những kinh nghiệm đã được đúc kết, từ đó có thể kinh doanh một cách bài bản, gia tăng khả năng thành công.

doanh-nhan-va-niem-dam-me-chia-se-hinh-2

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ về đề tài “Làm chủ bản thân” cùng học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Hồng Phong, TP. Biên Hòa

Nghĩ là làm, ngày 20-11-2013, Nguyễn Ngọc Tuấn thành lập bộ phận Đào tạo huấn luyện BeBoss Training, thuộc Luật Việt Á, chuyên tư vấn, chia sẻ miễn phí các kiến thức, kỹ năng kinh doanh và quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Anh cho biết những điều được chia sẻ tại BeBoss được đúc kết từ những kinh nghiệm và kỹ năng mà anh học được trong suốt quá trình kinh doanh và từ câu chuyện của hơn 3.000 doanh nghiệp anh cung cấp dịch vụ. “Tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí cho các bạn trẻ, với mong muốn giúp họ không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc khởi nghiệp kinh doanh của mình do thiếu kiến thức và kinh nghiệm”, anh cho biết. Hằng quý, Công ty Luật Việt Á cũng mời các chuyên gia hàng đầu đến trao đổi với các doanh nghiệp về những kinh nghiệm hoạt động.

Bên cạnh đó, anh thường xuyên nhận lời đến dự và trao đổi kinh nghiệm kinh doanh tại các trường trong tỉnh và các địa phương khác như Bình Dương, Lâm Đồng, Bình Thuận và các tỉnh miền Tây. Hiện anh đang là giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh của Trường cao đẳng Công nghệ và quản trị Sonadezi. Chỉ tính tại Đồng Nai, đến nay anh đã chia sẻ kinh nghiệm cho trên 10.000 lượt sinh viên, thanh niên, chủ doanh nghiệp nhỏ.

Anh đang dự định, vào đầu năm 2019 sẽ phát hành cuốn sách “Làm chủ bản thân, phát triển doanh nghiệp”. Cuốn sách được viết với lời lẽ dễ hiểu, sâu sắc, dễ thực hành, nhằm mang đến người đọc những thông tin cần thiết từ xác định mục tiêu trong kinh doanh, xây dựng đội ngũ nhân sự, kiến tạo văn hóa… đến làm chủ doanh nghiệp bài bản, là hành trang hữu ích cho những người bắt đầu con đường kinh doanh.

Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, các hoạt động chia sẻ trước hết đến từ tình yêu của anh đối với công việc này. “Được làm công việc yêu thích giúp mình cảm thấy tốt hơn, hoàn thiện hơn và hào hứng hơn”, anh vui vẻ nói. Theo anh, bên cạnh việc giúp ích cho các bạn trẻ, việc chia sẻ cũng giúp chính anh ôn lại các kiến thức để áp dụng hiệu quả trong doanh nghiệp.

Chia sẻ kinh nghiệm trong tăng doanh thu

Ngày mai 13-10, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, tại Tòa nhà Thống Kê (khu phố 5, phường Tân Hiệp), Công ty CP Thuế kế toán Luật Việt Á sẽ tổ chức buổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với chủ đề “Quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp và kiến thức chiến lược marketing tăng doanh thu”. Buổi gặp gỡ sẽ có sự tham gia của các chuyên gia gồm: TS. Lê Đăng Lăng, nguyên Giám đốc Thương hiệu Tập đoàn Tân Hiệp Phát; TS. Nguyễn Tấn Bình, giảng viên Đại học Fulbright và Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh và hơn 50 chủ doanh nghiệp.

Đắc Nhân

Theo Báo lao động Đồng Nai online

doanh-nhan-va-niem-dam-me-chia-se-hinh-bao-chi

Link bài viết: http://laodongdongnai.vn/Xahoi/Phong-su/4EB61C/doanh-nhan-va-niem-dam-me-chia-se.aspx