Người ham sách ham học

Gặp anh sáng sớm bên tách cà phê buổi sáng, luôn thấy anh cầm cuốn sách nhàu nát, chắc hẳn sách được đọc nhiều lần ngay cả mỗi sáng thể dục đi bộ thấy tay anh cũng cầm vài thẻ giấy nhỏ thoáng chốc anh dừng lại vui cười đọc châm ngôn cuộc sống ghi trên thẻ, chuyện trò hỏi lý do tại sao anh lại ham mê đọc sách , anh Tuấn luôn nở nụ cười rồi hồi tưởng chia sẻ riêng tư câu chuyện kinh doanh ngày nào…

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ Tịch Sáng Lập BEBOSS TRAINING

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ Tịch Sáng Lập BeBoss TrainingLuật Việt Á

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch Hiệp Hội Xuất nhập khẩu tỉnh Đồng Nai chia sẻ, Ngay từ thời học cấp ba rồi sinh viên ngành kế toán quản trị kinh doanh được làm thuê đủ nghề để tự lập, rồi mua bán nông sản tích lũy  tiền bạc có gần 30 cây vàng ở tuổi 24 nhưng chỉ vài tháng sau đó mua bán cà phê thua lỗ gần như mất trắng, đầu tư đất và xây nhà cho thuê gần 10 năm mà giá đất tiền lời không bằng lãi suất ngân hàng. Tuy vậy, anh vẫn không nản chí, anh tiếp tục lao vào khởi nghiệp kinh doanh của mình. Anh Tuấn chia sẻ : ” Mình luôn suy nghĩ, nguyên nhân chưa thành công là do mình chưa biết hoặc chưa làm đúng, trong đó nguyên do chính là thiếu kỹ năng giao tiếp, thiếu  kỹ năng mua hàng, bán hàng và thiếu kiến thức trải nghiệm thực tế kinh doanh. Nhận thấy bản thân cần trang bị kiến thức ngay, bên cạnh học thầy, thì trang sách như một người bạn thân đồng hành, như một người thầy luôn có mặt bất cứ nơi đâu khi có khoảng trống về thời gian “.

Theo anh, thói quen đọc sách cảm thấy thoải mãi đầu óc, vừa có tư duy tích cực, vừa không ” giận hờn người trễ hẹn “, lại có thêm kiến thức chuyên ngành mình thích ứng dụng trong cuộc sống đời thường và cả công việc kinh doanh.

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn

Trải qua thời gian như ” con mọt sách “, tủ sách của gia đình anh đến nay gần 700 cuốn đa phần sách phát triển bản thân, chuyên đề kinh doanh tiếp thị, kỹ năng bán hàng…Anh luôn sắp xếp ngăn nắp và phân loại chủ đề để tiết kiệm thời gian tìm kiếm và luôn ” thu ” một hai cuốn sách trong cốp xe máy …để có cơ hội rảnh là đọc.

Mặc dù đã có 4 bằng đại học, nhưng anh Tuấn vẫn thường xuyên tham gia nhiều lớp học trong và ngoài nước để trau dồi kiến thức. Hiện anh là người tham gia điều hành 4 công ty và là chủ tịch sáng lập  BE BOSS , tích cực tham gia Hội Xuất Nhập Khẩu tỉnh Đồng Nai với vai trò Phó chủ tịch. Công việc bận rộn là vậy, nhưng anh vẫn luôn tranh thủ thời gian để đọc  và tự học với quan niệm ” học tập suốt đời “.

HAM HỌC, HAM HÀNH, HAM ĐỌC SÁCH rất đáng lớp trẻ học theo

Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam

Báo Lao Động Đồng Nai