Tuyên dương doanh nghiệp và cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

Tối qua 23-11, Cục Thuế Đồng Nai đã tổ chức tuyên dương doanh nghiệp và cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2016. Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã tham dự.

Tại buổi lễ, Bộ Tài chính đã tặng bằng khen cho 4 doanh nghiệp, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 18 doanh nghiệp và cá nhân. Tổng cục Thuế tặng giấy khen cho 55 doanh nghiệp và cá nhân; Cục thuế Đồng Nai tặng giấy khen cho 82 doanh nghiệp và cá nhân.

Các doanh nghiệp và cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh

Các doanh nghiệp và cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh

Cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai Nguyễn Văn Công cho biết, thời gian qua, mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đã tích cực thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, qua đó góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế – xã hội của tỉnh. 159 doanh nghiệp được tôn vinh đã nộp ngân sách hơn 10.600 tỷ đồng, chiếm gần 40% tổng thu ngân sách của tỉnh.

Các doanh nghiệp nhận giấy khen của Tổng cục Thuế

Các doanh nghiệp nhận giấy khen của Tổng cục Thuế

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các doanh nghiệp cho ngành thuế cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. 10 tháng năm 2017, công tác thu ngân sách đang gặp khó khăn khi chỉ mới đạt khoảng 75% kế hoạch năm. Tuy nhiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tin tưởng và kỳ vọng doanh nghiệp và Cục thuế sẽ cùng đồng hành, chung sức, đưa ngành Thuế Đồng Nai tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu Cục Thuế tiếp tục tạo thuận lợi, giúp các chính sách ưu đãi đến được với doanh nghiệp. UBND tỉnh cũng sẽ luôn đồng hành, thường xuyên gặp gỡ, đối thoại để nắm bắt và tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp.

Đắc Nhân

Theo Báo Lao Động Đồng Nai

Báo Lao Động Đồng Nai

Báo Lao Động Đồng Nai

Link bài viết: http://www.laodongdongnai.vn/Thoi-su/tin-tuc/6A3204/tuyen-duong-doanh-nghiep-va-ca-nhan-thuc-hien-tot-chinh-sach-phap-luat-thue.aspx