Tuyên dương tổ chức và cá nhân chấp hành tốt chính sách pháp luật về Thuế năm 2016

UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương tổ chức và cá nhân chấp hành tốt chính sách pháp luật về Thuế năm 2016. Đến dự có các đồng chí: Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tuyên dương tổ chức và cá nhân chấp hành tốt chính sách pháp luật về thuế

Quang cảnh hội nghị

Công ty Cổ phần tư vấn thuế kế toán Luật Việt Á được thành lập từ năm 2009, chuyên làm dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ. Đây là 1 trong những doanh nghiệp luôn hoàn thành tốt chính sách pháp luật về Thuế trong nhiều năm liền. Năm 2016, công ty này đã vinh dự được Tổng cục Thuế tặng bằng khen nhờ thành tích trên.

Công ty Cổ phần tư vấn thuế kế toán Luật Việt Á là 1 trong số 159 cá nhân, doanh nghiệp được tuyên dương vì có thành tích trong việc thực hiện nghĩa vụ Thuế năm 2016. Đặc biệt, trong số này có 59 cá nhân, doanh nghiệp được Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế tặng bằng khen, 18 cá nhân, doanh nghiệp được nhận bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai.

Trong năm 2016, ngành Thuế Đồng Nai thu ngân sách đạt 27 ngàn 600 triệu đồng, vượt 103 % dự toán và tăng 14% so với cùng kì. Còn trong năm 2017, việc thu ngân sách đang được đánh giá là khá khó khăn do chỉ tiêu thu ngân sách mà Bộ Tài chính giao cho cục Thuế Đồng Nai tăng lên 18% so với năm 2016. Do vậy, để hoàn thành chỉ tiêu này, Cục thuế Đồng Nai mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong việc nộp ngân sách trong thời gian còn lại của năm.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh: Đồng Nai hiện có trên 18 ngàn doanh nghiệp và 50 ngàn hộ kinh doanh, tính riêng 159 cá nhân, đơn vị được tuyên dương trong năm 2016 đã đóng góp trên 10 ngàn 700 tỷ đồng, chiếm gần 40% tổng thu của ngành thuế. Do vậy, lãnh đạo tỉnh biểu dương những đóng góp của các cá nhân, đơn vị này trong việc giúp ngành thuế hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh.

Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh mong muốn các cá nhân, doanh nghiệp trên đia bàn tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt quá khó khăn, có những giải pháp kinh doanh phù hợp để phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh, qua đó tiếp tục giúp ngành thuế tăng thêm nguồn thu. Riêng ngành thuế tỉnh, cần tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đặc biệt là cần chú trọng đơn giản hóa thủ tục hành chính để giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc nộp thuế theo tinh thần: Minh Bạch, Chuyên nghiệp, liêm chính và đổi mới./.

Lê Đức

Theo Đồng Nai Portal

Tuyên dương tổ chức và cá nhân chấp hành tốt chính sách pháp luật về Thuế năm 2016 - Báo chí

Link bài viết: http://dnrtv.org.vn/tin-tuc-n3009/tuyen-duong-to-chuc-va-ca-nhan-chap-hanh-tot-chinh-sach-phap-luat-ve-thue-nam-2016.html