20 năm ngày ấy bây giờ

Mới đây đã 20 năm trôi qua, tình cảm thầy trò, bè bạn ngày ấy bây giờ vẫn gắn kết thật quý giá. Những kỷ niệm của thời sinh viên dưới mái trường thật gần gũi.

20-nam-ngay-ay-bay-gio-hinh-1

20 năm ngày ấy bây giờ

Nhớ lại ngày tháng thầy dắt trò đi thực tập cả tháng trời ở huyện Tân Phú cùng ăn ở với nhà người dân đã hơn 20 năm thời gian, không gian đã biết bao thay đổi vậy mà vẫn ngỡ như chỉ vừa mới đây. Có những đứa bạn ở tận miền Tây mang lên một ít đậu nhà trồng để làm quà quê cho thầy, cô. Mùa ôn thi cũng đầy kỷ niệm, tối đến bạn bè hẹn nhau cùng ôn bài, khu ký túc xá lại sáng đèn cả đêm để phục vụ các cô cậu sinh viên ở tuổi đôi mươi hồn nhiên vô tư trong sáng. Những bữa cơm đạm bạc thời khó bạn bè chia sẻ cho nhau thật ấm áp.

20-nam-ngay-ay-bay-gio-hinh-2

Thế rồi, đến một mùa phượng nở rực rỡ thì cũng là lúc mãn khóa học, mỗi người mỗi phương. Trong sâu thẳm đáy lòng ai cũng bâng khuâng chia tay nhau để hòa mình vào cuộc sống. Suốt hơn 20 năm qua, dù cuộc sống có nhiều nỗi bộn bề nhưng các anh chị, bạn bè và các em hàng năm vẫn cố gắng tổ chức họp lớp, gặp gỡ nhau cho dù người ở tận ngoài miền Trung hay vùng cao nguyên xa xôi và miền tây vẫn sắp xếp để về thăm lại trường thầy, cô và bạn bè, điều ấy thật đáng trân trọng. Mỗi lần có dịp đi công tác ở các tỉnh thành các bạn đều cố gắng thu xếp thời gian để đến thăm nhau dù không cùng khóa, việc này không phải sinh viên trường nào cũng có được.

Một truyền thống thầy trò bạn học thật đáng quý, đáng tự hào.

Nguyễn Ngọc Tuấn
Cựu Học viên Thống Kê 1991-1993
www.NguyenNgocTuan.Net